7 vấn đề đặc biệt lưu ý với phòng đọc, học tập

0

Các cụ xưa có câu “Chí lạc mạc độc thư” (Không có gì vui bằng đọc sách) vậy nên phòng đọc sách thường hay được quan tâm trong thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự đẹp. Không cần cầu kỳ bất cứ chỗ nào cũng có thể tạo được phòng đọc miễn là nó đảm bảo những tiêu trí cần thiết cho việc đọc và suy ngẫm.

  1. Góc đọc thường là nơi yên tĩnh để khám phá tri thức là nơi con người suy ngẫm được nhiều điều.
  2.  Nơi đọc sách thường là không gian tách biệt yên tĩnh, Có thể vừa là nơi đọc vừa là nơi lưu trữ và nếu bạn trang điểm thêm như treo chiếc đồng hồ, vài bức tranh phong cảnh hay chân dung các bậc văn nho… thì càng thêm hấp dẫn và sáng tạo.
  3. Khi có đều kiện phòng đọc có thể nhìn ra ngoài nhà phóng tầm mắt vớ không gian bao la để tư duy suy ngẫm khi dừng đọc thì thật là lý tưởng.
  4. Nhà chật cũng không khó để tạo chốn thư phòng, Một khung cửa sổ cũng là nơi hóa thành giá sách, thêm vào đó một chỗ ngồi đỏm dáng với sự tô điểm của một bình hoa hay chậu cảnh vậy là bạn đã khéo léo biến khung cửa sổ nhỏ thành “khung trời tri thức”
  5. Tận dụng lối đi ở hành lang của gian nhà nhỏ nơi ánh sáng ngập tràn tạo thành kệ sách, một chiếc ghế băng gấp với gối nhỏ sắc mầu cũng đủ để bạn đắm chìm trong những trang sách đầy quyến rũ càng đơn giản có khi lại càng lý thú và hấp dẫn.
  6.  Khi bắt buộc phải đặt cầu thang Gầm cầu thang thường là nơi góc chết nhưng cũng có người đã tận dụng và biến nó thành không gian đọc sách lý tưởng ta cảm nhận được sự tinh tế khéo léo của tư duy con người với cuộc sống xung quanh.
  7.  Bài trí góc đọc sách thường theo quy luật càng đơn giản càng tốt. Vì không gian xung quanh cò quá nhiề đồ vật cần thiết cho cuộc sống. Nếu không đơn giản và tinh túy thì vô tình ta tự làm rối mắt gây mất tập trung và cảm giác khó chịu khi đọc sách.

goc lam viec

 

 

Share.

About Author

Comments are closed.