Cách chọn hướng nhà ít người biết trong phong thủy

0

Cách 1 là lấy hướng nhà theo hướng cửa, cách 2 bạn có thể lấy nơi sáng nhất của ngôi nhà làm hướng nhà.Tại sao lại như vậy!

so-do-phong-thuy

Với cách thứ nhất là cách xác định theo kiểu truyền thống của người Trung Quốc và được nhiều người ngày nay sử dụng để áp cho ngôi nhà của mình. Nhưng về cơ bản thì cần phải quay lại thời kỳ sống trong hang dộng khi mà cửa hang là hướng duy nhất để lấy sáng mặt trời do vậy cửa hang chính là hướng như vậy bạn có thể chọn nơi có ánh sáng tốt nhất trong ngôi nhà để chọn làm hướng. Thêm một vài chi tiết bổ sung về kiến thức phong thủy, đối với xây dựng Trung Quốc truyền thống thì đường chính là hướng đối diện với cổng lớn, núi là tĩnh, hướng là động, vật tĩnh thuộc âm, vật động thuộc dương, những người trầm tĩnh thuộc âm, những người hoạt bát sôi nổi là dương, cũng giống như mặt đúng của người thuộc dương, mặt sai trái thuộc âm, hướng nhà cũng được xác định dựa trên cơ sở lý luận âm dương.

hang-dong

Ngược lại trong kiến trúc hiện nay thì cửa chính có thể đặt trước, sau, trái, phải của ngôi nhà, do đó không thể coi hướng của cửa chính là hướng nhà,  cần phải lấy nơi nào sáng nhất làm hướng nhà mới phù hợp với thực tiễn.

Share.

About Author

Comments are closed.