Cách Cân bằng Nhiệt độ để phong thủy nhà bạn tốt hơn

0

Thời cổ đại, các vị thầy phong thủy thường rất coi trọng hướng nhà và ánh sáng mặt trời, thường xây những ngôi nhà theo hướng dương và nhắc nhở mọi người đừng xây nhà theo hướng âm.

Một ngôi nhà có phong thủy cần phải có sự cân bằng về âm dương, nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều không tốt cho ngôi nhà, Cần phải đảm bảo sự cân bằng giữa nhiệt độ của ngôi nhà và nhiệt độ của cơ thể con người. Do đó, các yếu tố nhiệt độ của ngôi nhà đều cần duy trì ở một mức độ nhất định đảm bảo sự ổn định về không gian và thời gian, Thông qua thí nghiệm, lý luận và suy đoán nhiệt độ thích hợp trong mùa hẻ là 24-26 độ, nhiệt độ trong phòng vào mùa đông là 19 – 24 độ. Hiện nay thời tiết có xu hướng ấm hơn, nhiệt độ cũng có thể cao hơn. Ví dụ về sự cân bằng nhiệt độ trong nhà: nhiệt dộ trong phòng ngủ là 22 – 23 độ thì nhiệt độ của phòng khách phải là 20-22 độ, do nhiệt độ của phòng bếp thường cao hơn các phòng khác nên nhiệt độ chỉ trong khoảng 20 độ là được.

nhiet-do-va-phong-thuy

Thông thương độ ẩm cao có thể thúc đẩy quá trình truyền dẫn trong cơ thể và lượng nhiệt tỏa ra cũng nhiều hơn, làm cho nhiệt độ cơ thể giảm xuống từ đó làm cho hệ thông thần kinh và các hoạt động cơ năng khác cũng bơt căng thẳng hơn, như vậy sẽ không gây ra một loạt các chứng bệnh không tốt cho cơ thể. Nếu thường xuyên hoạt đọng trong môi trường lướng lạnh thì dễ bị cảm, thương hàn. Trái lại không khí quá khô hanh thì cũng không thốt cho sức khỏe. xét từ góc độ y học thì khô hanh rất dễ dẫn đến các chứng bệnh về họng, độ ẩm tốt cho phòng là khoảng 30-65%.

nhiet-do-va-phong-thuy2

Share.

About Author

Comments are closed.