3 lưu ý để tránh sai lầm về phong thủy nhà ở

0

Để nhà của bạn phong thủy tốt thì chủ yếu xem xét trên 3 vấn đề sau:

1. Xác định vị trí chính xác

Phương hướng và vị trí là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy. Ngôi nhà và các phòng đều có vị trí thích hợp của nó. Tuy nhiên, có người cho rằng phong thủy tốt chính là việc đặt thật nhiều đồ vật ở vị trí thích hợp, kỳ thực không phải vậy. Nếu bầy biện quá nhiều đồ vật phong thủy sẽ khiến cho ngôi nhà tự mất cân bằng. Phong thủy của ngôi nhà dựa vào màu sắc tượng trưng của phương hướng của ngôi nhà để lựa chọn các đồ vật trang trí cho phù hợp, do vậy, bạn đừng quá lạm dụng trọng việc bày đặt đồ đạc.

phong thuy trong nha o

2. Chỉnh thể cân bằng.

Muốn có 1 ngôi nhà tốt lành may mắn thì không thể thiếu được sự thống nhất của chỉnh thể. Nếu màu sắc và chất liệu của đồ đạc trong nhà và các sản phẩm dệt may không hài hòa thì sẽ mất đi sự cân bằng cho ngôi nhà từ đó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tâm tính của những người sinh sống trong ngôi nhà đó, Ngoài ra, cảm nhận về thời tiết của ngôi nhà cũng rất quan trọng, ví dụ như mùa xuân thì nên sử dụng thảm hình hoa là của mùa xuan, mùa đông thì màu sắc của thảm phải tạo được cảm giác ấm áp… Như vậy sẽ làm tăng sự tốt lành cho ngôi nhà. Bạn chú ý: tốt nhất là cứ 3 năm một lần tiến hành thay đổi đồ đạc trang trí trong nhà, khi bày những đồ vật mới thì sẽ tăng thêm sự tốt lành cho ngôi nhà.

phong thuy nha o

3. Đừng quá cầu kỳ

Dựa vào phương hướng để xác định phong cách chính của ngôi nhà, từ đó có được sự thống nhất trong trang trí cho ngôi nhà. Nếu cứ miễn cưỡng bày đặt theo đúng yêu cầu của phong thủy, khiến cho màu sắc trong nhà trở lên lộn xộn quá miễn cưỡng và quá câu nệ như vậy quá miễn cưỡng nhu vậy là không đúng. Chúng ta không thể không coi trọng phong thủy nhưng cũng không nên quá phụ thuộc vào nó.

Share.

About Author

Comments are closed.