10 điều cần lưu ý khi xây nhà

0

Nhà ở là một vấn đề rất gần gũi đối với mọi gia đình, nhưng để làm cho mình một ngôi nhà đẹp thật sự rất khó khăn. Vậy khi xây nhà bạn cần lưu ý những gì, Vuanhadep.vn sẽ bật mí vài kinh nghiệm để hỗ trợ bạn để có được một ngôi nhà đẹp và tránh hạn chế lãng phí trong quá trình xây nhà.

hình ảnh minh họa

  1. Lên kế hoạch và đóng khung khoản tiền mà mình cần dự kiến dành cho việc xây nhà.
  2. Xem xét kỹ về phong thủy, theo kinh nghiệm của ĐH thì điều này cực kỳ quan trọng với hầu hết các khách hàng của ĐH ( nhờ thầy hoặc những KTS có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thường những KTS có kinh nghiệm khoảng 10 năm trở lên mới năm bắt được rõ về phong thủy)
  3. Nhờ đến sự tư vấn của nhà chuyên môn, bạn không nên tiết kiệm khoản này vì họ sẽ tính toán giúp bạn và lường trước hết những vẫn để mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình xây nhà.
  4. Nên xin cấp phép trước khi xây nhà, hạn chế các bác thanh tra đến nhà “uống nước”. Mình chỉ nói là hạn chế thôi, chứ các bác ấy – vì trách nhiệm thết nào chẳng đến. Nhưng quan trọng nữa là giấy phép sẽ rất có giá trị sau này khi kê khai tài sản.
  5. Chọn thợ có chuyên môn một chút, không cần biết đội thợ đó làm việc lâu chưa, bạn chỉ quan tâm đến ông thợ cả, nếu ông ấy là người có tay nghề thì đội thợ đó sẽ ok.
  6. Trước khi khởi công nên nhờ KTS trao đổi với thợ 1 lần về ý đồ, nội dung thiết kế nhà, vì như vậy thợ sẽ nắm được tổng quát, và sẽ hạn chế khá nhiều những sai xót.
  7. Nếu nhà bạn có ép cọc móng thì lưu ý hỏi xin bảng thông tin về máy ép cọc nhé, vì không có bản đó thì không biết là có đủ tải hay không, như vậy sẽ rất nguy hiểm.
  8. Nếu nhà bạn có địa bàn thi công tốt thì nên đổ bê tông tươi – đắt hơn 1 chút nhưng chất lượng và nhanh, lại tránh được mấy bác thợ giẫm hỏng định hình của sắt.
  9. Nghe những tư vấn của thợ nhưng phải hỏi qua KTS vì các bác thợ nhiều khi muốn tiết kiệm công nến tư vân liều.
  10. Luôn luôn bám theo bảng khung giá ở điều 1, vì nến bạn ” tặc lưỡi ” một cái là trả nợ 10 năm chưa hết.

Còn nhiều vấn đề Vuanhadep.vn sẽ tiếp tục giời thiệu và hướng dẫn trong những bài viết tới.

nut-dang-ky-thiet-ke-nha

 

 

 

 

 

Share.

About Author

Comments are closed.