Nhà cấp 4 300 triệu, nhỏ đẹp, rẻ, hình L hiện đại

0

Nhà vườn cấp 4 giá 300 triệu thường được rất nhiều gia đình ở Việt Nam yêu thích bởi ở mức chi phí đó bạn có thể xây 1 ngôi nhà để nghỉ dưỡng ven đô, hoặc 1 ngôi nhà nhỏ cho cha mẹ già ở quê nhà. Những ngôi nhà vườn xinh xắn vuông vắn hoặc hình chữ L thông thoáng luôn là sự lựa chọn đầu tiên của tất cả chúng ta.

1. Nhà giá 300 triệu thường có những đặc điểm gì?

 • Với số tiền này gia chủ thường chọn cho mình những mẫu nhà vườn cấp 4 nhỏ
 • Xây nhà cấp 4 thường thường có dạng hình chữ nhật, L, mái thái, đôi khi là nhà ống.. tùy vào sở thích, điều kiện đất đai của mỗi người chúng ta.
 • Có thiết kế đơn giản, tối giản cả về hình thức lẫn công năng.
 • Cách lựa chọn phương án kết cấu và vật liệu xây dựng phải phù hợp, tiết kiệm cho từng hạng mục trong quá trình xây nhà.

Nói như vậy không có nghĩa là ngôi nhà cấp 4 của bạn kém duyên hay ko đẹp. Thậm chí nếu khéo léo bạn có thể biến ngôi nhà nhỏ ấy thành ngôi nhà vườn cấp 4 nhỏ đẹp, hiện đại mà với giá chỉ 300, khiến nhiều người mơ ước và ghen tỵ.

Cụ thể Mẫu bạn chọn sẽ như thế nào?

 • Về quy mô diện tích: xây nhà nhỏ thường dao động từ 80m2 đến 100 m2
 • Về công năng: bạn có thể làm được 1 ngôi nhà có từ 2-3 phòng ngủ ( tùy vào diện tích bạn muốn cho từng phòng). 1 phòng khách nhỏ, 1 phòng bếp nhỏ xinh có chỗ để kê bàn ăn. Với quy mô nhỏ về diện tích thì Gia chủ chỉ nên làm bàn thờ treo chứ không đủ để chúng ta là 1 phòng thờ riêng.
 • Về vật liệu: Những vật liệu chính ta có thể lựa chọn loại tốt, có những mục ta có thể hạ xuống mức thấp vì nó không quan trọng ( ví dụ cửa wc – có thể làm bằng hệ nhôm kính thường)

Những kiểu nhà vườn cấp 4 nhỏ đẹp.

Đây là mẫu nhà vườn cấp 4 nhỏ xinh mà ĐH đã từng thiết kế cho a Tĩnh ở Thanh Hóa. Với tổng mức đầu tư hơn 300 triệu, anh Tĩnh mong muốn thiết kế 1 ngôi nhà có mái thái nhỏ đẹp cho bố mẹ, chỉ cần 2 phòng ngủ…nhà có 2 wc. 1 wc chung và 1 wc ở trong phòng ngủ bố mẹ. Ngôi nhà hiện đại được đặt trên khuôn viên đất rộng với nhiều cây xanh mát.

mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp nhỏ xinh khoang 300 tr

Nhà a T được xem là mẫu nhà vườn cấp 4 điển hình có bộ mái thái khá ấn tượng, tuy nhỏ nhưng rất duyên giáng, với thời gian xây nhà ngắn, kinh phí rẻ, khoảng 300 triệu

mặt bàng nhà a TĨnh

Thiết kế mặt bằng nhà a Tĩnh với 2 phòng ngủ cho nhà cấp 4, các phòng được phân chia rõ ràng, giao thông thuận lợi. 

Vài lời của gia chủ: ” e thấy đẹp đấy, Kiến trúc nhẹ nhàng, vừa hiện đại nhưng vừa hài hòa với nhiều nhà ở nông thôn với hệ mái thái khá đẹp. Màu sắc tươi sáng, Đại ý là e hài lòng, hi vọng sẽ được làm việc với anh ở những ngôi nhà tiếp theo.

ĐĂNG KÝ

Kiến trúc nhà cấp 4 hình chữ L, mẫu mái thái có từ 2 phòng ngủ của anh Hùng

“Tôi chuẩn bị xây nhà ở quê, tôi rất thích mẫu nhà chữ L, vì vậy ĐH hãy thiết kế giúp tôi 1 ngôi nhà ở quê cho bố mẹ già. Chỉ cần 2 phòng ngủ, có bếp và vệ sinh trong nhà để bố mẹ tôi không phải xuống nhà dưới. Với kinh phí xây nhà khoảng 300-400 triệu, tôi đã thấy ĐH làm nhiều mẫu nhà như vậy, xin ĐH có những tư vấn để tôi hoàn thiện ngôi nhà vườn cấp 4 với chi phí thấp nhất, thoáng nhất, đẹp và có tính hiện đại phù hợp với thời đại”

mẫu nhà cấp 4 hình chữ L đẹp và rẻ, chi phí 300 tr

Mẫu nhà vườn đẹp cấp 4 hình chữ L rất phổ biến ở Việt Nam, bởi nó đẹp và dễ tạo ra sự thông thoáng cho ngôi nhà, Nhà hình L thường được yêu thích bới ngoài vẻ đẹp nó còn rất dễ đón được gió tự nhiên, ưu điểm này vượt trội so với những ngôi nhà ống. vì thế hiện nay, khi xây nhà người ta thường thường hay nghĩ đến dạng nhà này trước tiên.

mặt bằng nhà a HÙNG

Mặt bằng nhà a Hùng hình chữ L, có 2 phòng ngủ đều có thể đón được gió tự nhiên, có diện tích khoảng 80m2 ngôi nhà được sắp xếp công năng theo lối sống hiện đại. Là công trình nhỏ, nhưng không dễ để đưa ra 1 phương án thiết kế hợp lý. 

Gia chủ nhận xét: “Tôi thích mẫu nhà này, nhưng hơi lo vì với kinh phí khoảng hơn 300 tr liệu có thể xây nhà này được không, ĐH tính hộ tôi tất cả vật tư, nhân công để tôi chuẩn bị trước khi xây nhà nhé”

ĐĂNG KÝ

Xây nhà cấp 4 mái thái hình chữ L có 3 phòng ngủ của chị Giang ở Hải Dương.

Mẫu nhà cấp 4 có thiết kế hình chữ L với 3 phòng ngủ theo đề nghị của chị G ở Hà Giang: “ Do điều kiện kinh tế hạn chế ( khoảng 300 triệu hoặc hơn 1 chút). tôi muốn làm nhà mái thái với 3 phòng ngủ, nhờ ĐH thiết kế giúp, với phần mái có thể lợp tôn nhiệt cách nhiệt. Tôi chỉ cần 1 wc, do ở ngoài nhà tôi đã có sẵn 1 wc khác…”

mẫu nhà đẹp cấp 4 hình chữ L

Xây nhà với hình chữ L mái thái có nhiều biến thể và rất đa dạng, kiến trúc cổ hay hiện đại đều có thể áp dụng kiểu nhà này.Để xây nhà có mái thái bạn cần phải có 1 khuông viên đất khá lớn, nhưng do mẫu này đã ăn sâu và tiềm thức của mỗi người Việt nên nhiều gia đình tuy có đất dạng nhà ống, nhưng cũng rất thích xây nhà dạng mái thái.

ĐĂNG KÝ

mặt bằng nhà chị GIang

cách bố trí 3 phòng ngủ cho nhà cấp 4, có giá 300 triệu, các phòng đều được tiếp xúc với không gian xung quanh nên khá thoáng mát. Phòng khách nối liền với phòng bếp, tạo ra 1 không gian mở linh hoạt, sinh hoạt hiện đại.

Nhà vườn cấp 4 kiểu Nhật là mẫu đơn giản và hiện đại – thiết kế cho nhà anh lợi.

Chào các bạn ĐH, hiện tôi đang ở Nhật, tôi muốn dự kiến xây nhà nhỏ ở Hải Dương, qua tìm hiểu trên mạng, tôi nhận thấy ĐH làm rất tốt. vì vậy tôi gửi mẫu nhà mà tôi rất thích, đây là mẫu nhà theo phong cách Nhật, nhờ ĐH thiết kế mặt bằng sao cho phù hợp, thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, nhà này tôi chỉ ở khi về Việt Nam để nghỉ ngơi. Chỉ cần 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh. Phòng sinh hoạt chung, ko cần phòng thờ.

mẫu nhà vườn cấp 4 kiểu nhật, đẹp và rất tiết kiệm

Những ngôi nhà cấp 4 có mái kiểu kiến trúc Nhật cũng rất được người Việt ưa chuộng. nhìn có vẻ sang chảnh nhưng chi phí xây dựng để hoàn thiện ngôi nhà này không hề cao, khoảng vài trăm triệu là có thể làm được rồi

 

mặt bàng nhà a Lợi

mặt bằng thiết kế nhà cấp 4 của a Lợi theo phong cách Nhật, với 2 phòng ngủ nhỏ xinh vừa đủ để sinh hoạt. các phòng chức năng được liên kết với nhau khá thuân lợi. 

Nhận xét của gia chủ: “Căn nhà nhỏ xinh, Kiến trúc bên ngoài hiện đại, tôi rất thích. Phần phòng ngủ, tôi muốn mỗi phòng ngủ kê 2 giường nhỏ có được không?, khi cần tôi sẽ ghép 2 giường vào làm 1, nhiều nhà bên Nhật họ đều làm vậy. Tôi còn 1 ngôi nhà ống ở HN hiện cần xây dựng cải tạo để cho thuê, tiện nhờ các bạn tư vấn luôn “

ĐĂNG KÝ

Mẫu nhà cấp 4 dạng hình ống có mái thái cho chị Ngát

Tôi dự kiến xây dựng 1 ngôi nhà mới, nhà tôi có chiều ngang hẹp, 2 nhà kẹp 2 bên như kiểu nhà phố, nhưng tôi vẫn thích làm nhà mái thái, ĐH có mẫu nhà cấp 4 nào có dạng ống thì áp dụng cho nhà tôi. Nhu cầu của tôi là 3 phòng ngủ, ĐH làm sao để kinh phí nhẹ nhàng nhất, bởi gia đình là gia đình nghèo ở miền trung.

mẫu nhà đẹp mái thái hình ống cấp 4 có giá khoảng 300tr

Với diện tích hẹp ngang kiểu nhà phố rất khó để thiết kế, xây dựng được một ngôi nhà mái thái đẹp, tuy nhiên, nếu khéo léo thì chúng ta hoàn toàn có thể “xoay sở” được theo đúng yêu cầu của gia chủ.

mặt bằng thiết kế nhà chị Ngát

mẫu thiết kế mặt bằng cho ngôi nhà hình ống cho nhà cấp 4. Phướng án mặt bằng có nhiều giải pháp tối ưu cho sự thông thoáng.

Gia chủ nhận xét: “Tôi ưng phần kiến trúc bên ngoài của kiểu nhà này, với 300 tr thì phần mái phải làm bằng tôn phải không KTS? nếu thế thì vào mùa bão có sợ không ạ?, nếu làm mái bằng thì thi phí xây dựng sẽ lên cao phải không?. ĐH cân đối các phần để kinh tế không bị phụ trội nhé.”

ĐĂNG KÝ

2. Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 có vườn đẹp sao cho giá rẻ nhất.

 1. Lựa chọn vùng đất tốt để xây dựng nhà nhằm giảm chi phí cho móng ( tránh những nơi có ao, hố vôi, hố bom cũ…) trừ trường hợp bất khả kháng.
 2. Chuẩn bị thiết kế tốt, tránh lãng phí không gian là diện tích. Chỗ cần nhấn thì làm đẹp, chỗ ko cần thì có thể cắt giảm chi tiết, qua đó giảm chi phí xây dựng.
 3. Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp cho từng hạng mục công trình ( ví dụ cửa ngoài nhà thì cần vật liệu tốt, nhưng cửa thông phòng thì dùng vật liệu rẻ tiền). Đối với gạch xây, gạch ốp không cần phải cấp 1,2.. Phần mái – đặc biệt là mái thái thì cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng về hình thức và diện tích bao che, để sao cho ngôi nhà vẫn có mái đẹp nhưng kinh phí xây dựng thì tối thiểu nhất ( rất tiếc, điều này thì chỉ KTS mới làm được)
 4. Nhờ cậy vào sự giúp đỡ của người nhà để giảm giá thành xây dựng –  tận dụng thợ nhà, nơi cung cấp vật liệu xây dựng là người thân để có tư vấn hợp lý…
 5. Lựa chọn thời điểm để khởi công xây dựng, nếu bạn chọn thời lúc cao điểm thì giá nhân công, giá vật liệu sẽ lên cao, từ đó đội giá thành xây dựng nên ngôi nhà của bạn.

Mời các bạn xem thêm những mẫu nhà vườn cấp 4 giá 300 triệu, hình L đẹp mang nhiều nét hiện đại.

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng 2,3,4 phòng ngủ

Share.

About Author

Comments are closed.