Mách bạn 9 Cách Xây Nhà Tiết Kiệm Chi Phí Nhất, nhà cấp 4

0

Trong đời, được xây cho mình hoặc xây cho bố mẹ 1 ngôi nhà nhỏ là 1 niềm hạnh phúc lớn đối với chúng ta. Nhưng đa phần chúng ta làm trong điều kiện thiếu thốn phải vay mượn. Vậy tìm cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất, không thất thoát, ko lãng phí luôn là điều chúng ta phải cân nhắc.

 1. Công tác tham khảo.

Việc đầu tiên là bạn cần tham khảo những gia đình mới xây có cùng ý tưởng với mình. Qua đó chúng ta sẽ phần nào nắm được về nội dung và tài chính cần chuẩn bị.

Trong trường hợp quanh bạn không có nhà nào cùng ý tưởng thì bạn có thể tham khảo trên mạng, hoặc có thể gọi điện cho chúng tôi (a Nam: 0963078786) để cùng bàn bạc và tư vấn, hoàn toàn miễn phí và rất thân thiện, đừng ngại.

 1. Chọn vị trí đất xây dựng liệu có giảm được chi phí khi xây dựng nhà?.

Dĩ nhiên, điều này rất khó, đa phần là bất khả kháng. Tuy nhiên nếu có thể thì bạn nên tránh nơi mà trước đây đã từng là ao, hố bom, hố vôi… điều này sẽ giảm chi phí khi làm móng nhà bạn.

Nếu có thể thì nên tránh ao, hố vôi, hố bom

 1. Phải tính toán về nhu cầu sử dụng phù hợp với nhu cầu gia đình bạn, đây cũng là cách để bạn có thể xây nhà tiết kiệm chi phí nhất.

Bạn phải ước lượng về số lượng phòng, diện tích phòng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh việc tham lam ( cái gì cũng muốn ) gây lãng phí không gian ở. Đây là điều quan trọng và ảnh hưởng lớn đến kinh phí đầu tư của bạn.

Để chắc chắn thì bạn nên liên hệ với các đơn vị tư vấn, dựa trên thông tin họ sẽ đưa ra những lời bàn bạc thấu đáo. Nếu chưa quen ai thì cứ gọi cho anh Nam 0963078786, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn hợp lý nhất ( bạn đừng ngại nhé, không mất phí và cực nhiệt tình )

 1. Lựa chọn mẫu nhà phù hợp.

Để tiết kiệm kinh phí thì bạn không nên lựa chọn những mẫu nhà quá diêm dúa, phức tạp, nhiều mái, trừ khi nó là ước mơ quá lớn của bạn.

Ngày nay, đa phần mọi người thường chọn những mẫu nhà đơn giản, thậm chí là tối giản, nhưng vẫn lịch lãm và sang trọng, đôi khi nó nhìn vào ngôi nhà người ta còn nhận ra nét văn hóa của gia chủ.

 1. Lựa chọn đơn vị thiết kế.

Bạn nên chọn những đơn vị thiết kế tin cậy, có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên đầy kinh nghiệm, nếu có người nhà thì càng tốt. Người nhà thì cũng nên trả phí ( ít thôi cũng đc), bởi làm giúp 0đ thì khó mà đảm bảo chất lượng được, với lại những lần muốn thay đổi bạn rất ngại ( nhiều khi tặc lưỡi bỏ qua điều muốn sửa – không tốt đâu, vì xây nhà là việc cả đời)

Bí quá thì gọi cho chúng tôi, nếu nhà bạn xây dưới 300 triệu, chúng tôi sẽ thiết kế miễn phí cho bạn, hãy gọi đừng ngại!. Bởi 300 tr cũng ko phải là số nhỏ đâu!.

 1. Lựa chọn nhà thầu.

Bạn hãy chọn những tổ thợ, nhà thầu chất lượng, đừng nghĩ mình ít tiền mà chọn thợ dỏm,rẻ. Bởi nếu thuê thợ xịn bạn sẽ tránh được việc đập ra, tra vào. Chỉ cẩn 1 bức tường đập ra là đã bù lại tiền cho thợ tốt rồi.

Ngoài ra, thợ có tay nghề cao khi hoàn thiện nhà bạn sẽ ko cảm thấy ức chế, ví dụ: trát chít mượt mà, ốp lát phẳng phiu… nhìn rất sướng. Bõ công mình vất vả.

 1. Tính toán thời điểm khởi công cũng là cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất.

Điều này tưởng chừng như ko ảnh hưởng đến kinh phí, nhưng không phải vậy. Bạn cần phải có kế hoạch xây nhà sớm, tránh tình trạng bột phát, gấp rút…

Ngày nay, khi thợ ngày càng hiếm thì việc bạn có kế hoạch sớm sẽ lựa chọn được nhà thầu tốt, đàm phán về giá cũng dễ dàng vì thợ họ cần bạn để gối đầu công việc. Chứ mà bạn để nước đến chân thì ko còn thợ tốt mà giá nào thì bạn cũng phải theo.

 1. Lựa chọn vật tư xây thô tiết kệm nhất

 • Đối với sắt thép: Bạn cứ chọn loại có tên tuổi nhưng rẻ nhất, Việt pháp, hàn,úc, hòa phát…, miễn không phải thép tạp, đa hội là được
 • Xi măng: tương tự như sắt, bạn chỉ cần loại có tên tuổi rẻ nhất, bút sơn, bỉm sơn, hoàng thoạch, hoàng long….
 • Đối với gạch xây: Không nhất thiết phải lại A,1 . bạn có thể chọn loại bình dân, dưới bình dân cũng được, hoặc gạch nhẹ, gạch không nung, gạch đá ong.. miễn là địa phương bạn loại đó là rẻ nhất. Bởi khi tính toán thiết kế thì tường ko có tác dụng chịu lực, nó chỉ ngăn chia thôi…
 1. Lựa chọn vật liệu hoàn thiện

Với mục này sẽ rất khó để chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên cụ thể. Chúng tôi chỉ có thể nhắc nhở để các bạn không bị trượt về mặt tài chính:

 • Ở giai đoạn đầu của hoàn thiện, do lúc này bạn vẫn chưa phải chi tiêu nhiều cho ngôi nhà, vì vậy mà kinh phí xây nhà gần như được bảo toàn. Điều này khiến chúng ta nhẩm tưởng rằng: như vậy là việc xây nhà ko tốn lắm, qua đó sẵn sàng vung tiền để đặt cọc để mua những vật liệu hoàn thiện sang chảnh.
 • Đây là lúc bạn dễ bị vỡ trận nhất, vì vậy cần phải bình tĩnh và tiết chế mình, phân phối tiền hợp lý. Bởi trước mắt bạn còn phải đầu tư vào rất nhiều thứ mà mục nào cũng rất đắt. Cụ thể: gạch ốp lát, thiết bị wc, cầu thang, lan can, điện, sơn, cửa, hoa sắt chống trộm, mái chống nóng, cổng hàng rào… và phần lớn tiền nhân công chưa thanh toán.

Xin nhấn mạnh rằng, lúc xong sơ lược phần thô là lúc chúng ta cần phải tiết chế tài chính nhất, nếu ko số tiền sẽ vượt xa những gì mình dự kiến, từ đó sẽ ko thể hoàn thiện nhà đúng tiến độ do ko thể vay mượn được.

 • Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất:

Tại sao chúng tôi lại có mục dành riêng cho mẫu nhà cấp 4, vì thật sự đây là mẫu nhà mà người chủ cần đến 2 chữ “ Tiết kiệm” nhất.

mẫu nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí nhất

chọn mẫu nhà đơn giản cũng là 1 hình thức tiết kiệm

Ngoài 9 điều tổng quát nêu trên, chúng tôi đi sâu vào chi tiết hơn.

 • Phần móng: Bạn nên sử dụng móng cốc đơn giản, đào sâu đến đất thịt là được. Phần dầm móng ở cốt nền nhà, vừa là dầm móng và kiêm luôn giằng chống thấm. Không nên đặt dầm ở đày móng điều này sẽ gây ra tốn kém công đào và gạch xây.
móng nhà cấp 4 đơn giản

Móng đặt trên nền đất tốt sẽ tiết kệm hơn rất nhiều

 • Nhà cấp 4 nhưng bạn cũng nên làm cột, vì cột sẽ chắc chắn hơn, và tiết kiệm gạch hơn ( nếu ko cột thì rất nhiều chỗ bạn phải xây tương đôi – cũng rất tốn)
 • Phần tường nhà: Với nhà cấp 4 chúng ta chỉ cần xây tường đơn là được, bạn không sợ yếu vì phần chịu lực đã có khung cột lo. Bạn cũng ko sợ nóng vì nhà 1 tầng thường có cây xanh che chắn, nếu ở đô thị thì thường có nhà hàng xóm che. Càng không sợ thấm vì nguyên nhân thấm là do chất chống thấm bên ngoài cùng.
 • Phần mái. Còn phụ thuộc vào tài chính của bạn, nếu được thì nên đổ bê tông mái bằng rồi làm kèo mái, còn kém hơn thì ta có thể làm hệ mái tôn hoặc ngói.
 • Vật liệu hoàn thiện: Bạn có thể tham khảo trên các nhóm thanh lý facebook, ở đó có rất nhiều người thanh lý với giá rất rẻ. Từ gạch ốp, đến trang thiết bị vệ sinh. Toàn đồ mới nhé, chứ ko phải đồ dùng lại đâu. Những shop thanh lý thường ở những thành phố lớn, Mẹo nhỏ là bạn hãy thuê 1 chuyến xe tải thu gom rồi chuyển về ( chuyến xe cùng lắm là 2 triệu )
 • Cửa: cửa thông phòng bạn có thể dùng hệ nhôm rẻ, nhưng cửa bên ngoài thì cần loại nhôm tốt hơn 1 chút như xingfa, hạn chế dùng cửa gỗ nhé.
 • Sơn tường: Cũng nên dùng sơn rẻ, có sẵn tại địa phương, chất lượng cũng ko phải kém đâu bạn ạ ( vì các thành phần vẫn thế – đắt ở cái tên thôi )

Trên tất cả, cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất vẫn nằm ở chỗ biết cách tiết kiệm không gian , nhà rộng nhưng nhiều không gian thừa thì cũng ko bằng nhà có diện tích nhỏ nhưng thông thoáng và bố trí hợp lý ( vì diện tích ngôi nhà sẽ quyết định nhiều nhất đến kinh phí đầu tư). Bạn nên thuê thiết kế để họ tư vấn. Nếu gặp khó khăn thì hãy gọi điện cho chúng tôi ( a Nam: 0963078786)

+ Với những ngôi nhà cấp 4 dưới 300 triệu -> Thiết kế miễn phí cho bạn ( Bao đẹp nhé)

+ Với nhà cấp 4 từ 300-400 triệu -> Chúng tôi chỉ lấy tiền điện, giấy, mực (2 triệu – 3 triệu)

+ Với nhà từ 400-500 triệu -> Giảm 50% phí thiết kế.

Share.

About Author

Comments are closed.