Năm 2021 tuổi nào làm nhà đẹp nhất?

0

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng nhất của đời người. Bời vì, chỉ khi có nhà cửa ổn định thì gia chủ mới dốc toàn tâm toàn ý để gây dựng sự nghiệp, đúng với câu nới ngày xưa của các cụ “an cư lạc nghiệp”. Vì thế, mà công việc xây nhà tiêu tốn nhiều tiền bạc, thời gian và công sức của gia chủ. Việc đầu tiên nghĩ đến khi có ý định xây nhà của mỗi người đều là xem năm đó có hợp tuổi để xây nhà hay không. Năm 2021 – năm Tân Sửu là một năm mà theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy thì đây là một năm tốt có nhiều sự đổi mới trong cuộc sống. Vậy những tuổi nào làm nhà trong năm 2021 là hợp phong thủy nhất thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

1. Tại sao trước khi làm nhà năm 2021 thì cần phải xem tuổi?

Theo quan điểm của người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung thì việc xem tuổi trước khi xây nhà là một trong những khâu quan trọng hàng đầu. Bởi từ lâu ông cha ta đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì thế mà việc xây nhà cần phải chọn tuổi đẹp, tháng đẹp, ngày giờ đẹp để động thổ công trình.

Việc xem tuổi làm nhà là một khâu vô cùng quan trọng. Bởi theo quan niệm của ông cha ta thì việc này sẽ đem lại sự bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình và giúp cho quá trình thi công được diễn ra thuận lợi.

Để xem tuổi xây nhà có hợp với năm 2021- năm Tân Sử không thì chỉ cần xem tuổi đó có phạm vào 1 trong 3 yếu tố : Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc hay không là được.

2. Hạn Kim Lâu

Từ xưa đến nay, người Việt Nam nói riêng hay người Á Đông nói chung thì trước khi làm một việc trọng đại như lấy vợ, lấy chồng, làm nhà cửa… người ta thường xem tuổi và ngày lành tháng tốt. Việc xem tuổi làm nhà nhằm tránh được những tai ương, vận xui không mong muốn cho người nhà và gia chủ. Đồng thời việc làm này cũng mang lại sự may mắn cho các thành viên trong gia đình. Hạn Kim Lâu là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất khi xem tuổi làm nhà.

Theo như các chuyên gia phong thủy thì hạn Kim Lâu được hiểu nôm na là những năm xấu gây bất lợi cho việc làm nhà của mỗi người. Gia chủ làm nhà trong năm Kim Lâu sẽ gặp nhiều khó khắn và điều không may mắn trong cuộc sống, công việc làm ăn…

Từ hàng ngàn năm nay, ông cha ta đã có những câu thành ngữ lưu truyền cho con cháu “1,3,6,8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” với mục đích căn dặn, nhắn nhủ cho con cháu đời sau những năm tuổi đó thì nên tránh làm những việc lớn. Ngày nay, để tính tuổi Kim Lâu các bạn có thể tham khảo cách tính sau:

Tuổi mụ= năm xây nhà – năm sinh + 1

Lấy tuổi mụ chia cho 9 và lấy số dư. So sánh số dư đó xem ứng với các cung nào. Nếu số dư là 1,3,6 hoặc 8 thì tuổi đó đang phạm Kim Lâu và không nên làm nhà. Cụ thể thì:

+ Nếu dư 1 là phạm vào Kim Lâu thân nghĩa- bản thân người làm nhà vào năm này sẽ bị họa.

+ Nếu dư 3 là phạm vào Kim Lâu thê – vợ của người làm nhà vào tuổi này sẽ gặp họa.

+ Nếu dư 6 là phạm vào Kim Lâu Tử – con của người làm nhà vào tuổi này sẽ gặp họa.

+ Nếu dư 8 là phạm vào Kim Lâu lục xúc – người làm nhà vào tuổi này sẽ mang tai họa đến cho vật nuôi và kinh tế gia đình mình.

3. Hạn Hoang Ốc

Hoang Ốc giải thích nghĩa của từ Hán Việt có nghĩa là ngôi nhà hoang. Mà theo quan niệm của ông cha ta thì nhà hoang là nơi ma quỷ thường hay tới lui, làm nơi cư trú. Vì thế khi làm nhà cần tránh năm gặp hạn Hoang Ốc.

Theo các chuyên gia phong thủy thì hạn Hoang Ốc được chia làm 6 cung đó là: nhất Cát (Kiết), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Còn cách tính của hạn Hoang Ốc thì tuổi khởi đầu là tuổi 10 bắt đầu từ nhất Cát, tuổi 20 thì bắt đầu lại là nhì Nghi, cứ thế tiếp theo thì 30 sẽ là tam Đại Sát, tuổi 40 thì bắt đầu là tứ Tấn Tà, tuổi 50 thì bắt đầu là ngũ Thọ Tử, tuổi 60 thì bắt đầu là lục Hoang Ốc, đến tuổi 70 thì lại bắt đầu từ nhất Cát giống với 10 tuổi. Tuy nhiên bắt đầu từ tuổi 70 thì rất ít được lấy tuổi để làm nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy thì :

+ Nhất Cát: làm nhà theo tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc trong gia đình đều thuận lợi và hanh thông.

+ Nhì Nghi: làm nhà theo tuổi này thì gia chủ sẽ được giàu có và hưng vượng.

+ Tam Đại Sát: làm nhà theo tuổi này thì gia chủ sẽ phạm và có thể sẽ mắc bệnh tật.

+ Tứ Tấn Tài: làm nhà theo tuổi này thì gia đình gia chủ sẽ được hưởng nhiều phúc lộc.

+ Ngũ Thọ Tử: làm nhà theo tuổi này thì gia chủ sẽ phạm, gia đình có thể lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

+ Lục Hoang Ốc: làm nhà vào tuổi này thì gia chủ sẽ bị phạm, gia đình khó mà hưng vượng vì “lục ốc tạo gia bất khả thành”- câu nói của cha ông ta ngày xưa.

Như vậy, theo các thông tin mà chuyên gia phong thủy cung cấp thì tuổi của gia chủ (tuổi mụ) thuộc vào các cung sau: nhất Cát, nhì Nghi và tứ Tấn Tài thì làm nhà sẽ rất tốt, Tuổi của gia chủ thuộc các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử và lục Hoang Ốc thì sẽ bị phạm và cần nên tránh.

4. Hạn Tam Tai

Theo các chuyên gia phong thủy và các sách về phong thủy từ xưa đến nay thì hạn tam tai được hiểu là tai họa trong ba năm liên tiếp đối với tuổi mỗi người. Vì thế mà hạn tam tai là hạn mà tuổi nào cũng phải trải qua. Nếu năm đó là năm hạn tam tai thì gia chủ nên cân nhắc khi làm nhà vào năm đó để tránh gặp phải những điều không may mắn.

Từ ngàn xưa các cụ đã có cách tính những tuổi nào phạm Tam Tai vào những năm nào:

+ Những người sinh năm Thân, Tý , Thìn thì sẽ phạm Tam Tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

+ Những người sinh năm Tỵ, Sửu, Dậu thì sẽ phạm Tam Tai vào các năm Hợi, Tý , Sửu

+ Những người sinh năm Hợi, Mão, Mùi thì sẽ phạm Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Những người sinh năm Dần, Ngọ, Tuất thì sẽ phạm Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

5. Những tuổi đẹp nhất nên làm nhà trong năm 2021

Theo các chuyên gia phong thủy thì những người sinh trong các năm sau 1952, 1954, 1955, 1963, 1964, 1970, 1979, 1982, 1988, 1991 làm nhà trong năm 2021 là đẹp nhất. Bởi vì những người sinh trong năm đó sẽ không phạm phải 3 yếu tố là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai.

Tuy nhiên, trong thực tế nếu tuổi của gia chủ phạm phải 1 trong 3 yếu tố trên nhưng vẫn muốn làm nhà thì nên mượn tuổi của người thân để động thổ cho công trình. Theo các chuyên gia phong thủy, khi gia chủ mượn tuổi làm nhà thì nên ưu tiên những người sau:

+ Người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp

+ Người có tuổi trung niên, khỏe mạnh và có chức vụ hơn mình thì càng tốt.

+ Người có vai vế trong dòng họ và gia đình.

+ Những người có gia đình hòa thuận, người có phúc đức, làm ăn khá giả, con cháu ngoan hiền hiếu thảo…

+ Tuyệt đối không nên mượn tuổi của những người có tuổi xung với mình.

Trên đây là những người có tuổi đẹp nhất nên làm nhà trong năm 2021. Nếu như bạn không hợp tuổi để làm nhà trong năm 2021 thì có thể mượn tuổi của những người đó.

xem thêm: 

Mẫu nhà đẹp 2 tầng 8x12m thiết kế nổi bật

Những mẫu nhà sàn bằng bê tông đẹp và hót nhất hiện nay

nhà 1 tâng cấp 4 có kích thước 7x12m cũng đang được nhiều người tìm kiếm

mẫu nhà đẹp mặt tiền 7m, 2 tầng 7×15 rất ấn tượng

Share.

About Author

Comments are closed.